Hoàng muội đừng chạy! ~ Chương 5

Hoàng muội, đừng chạy!

Chương 5: Mĩ nhân mới của Mãn Nguyệt lâu

Chap chúc mừng ngày 8/3 các tỷ muội :*

Một cô nương vận lục y thanh đạm từ từ bước ra, trên người không có nhiều nữ trang nhưng không vì thế mà che lấp mất dung nhan tuyệt mĩ.

Bàn tay thon dài trắng noãn của nàng đang để lên môi. Những tiếng nhạc thánh thót cứ tiếp tục vang lên. Khách nhân tò mò chăm chú nhìn vị mĩ nhân ở trên, cố kiếm tìm nhạc cụ mà nàng đang sử dụng để chơi nhưng k tài nào nhìn ra.

Tiếng nhạc  vẫn tiếp tục vang lên, trong trẻo lạ lùng. Có lúc nghe như tiếng suối chảy róc rách, có khi lại như tiếng chim hót, và dường như nghe được cả tiếng lá cây xào xạc. Nhắm mắt cảm nhận, người nghe như chìm vào khung cảnh tươi mát của rừng xanh, có dòng suối, có những chú chim cùng hòa quyện âm hưởng núi rừng.

Những giai điệu cuối cùng vang lên, cũng là lúc mọi người giật mình tỉnh dậy. Hạ cánh tay xuống, Tiểu Miêu xòe bàn tay ra, để lộ trong lòng bàn tay là 1 chiếc lá cây.

“Ồ, là lá cây!”

“Chỉ với 1 chiếc lá mà có thể chơi được nhạc sao?”

“Thật không thể tin được!”

“Hảo hảo, thật sự là quá hay đi”

“Đúng là người của Mãn nguyệt lâu có khác!”

“Lần đầu ta được biết đến lá cây cũng có thể phát ra nhạc đấy”

Nghe được những lời khen ngợi, Tiểu Miêu cảm thấy rất vui vẻ. Từ nhỏ lớn lên trong Hạ Quỳnh Cốc, quanh năm làm bạn với núi rừng, với nàng, muông thú cây cỏ đã là phần không thể thiếu. Những lúc rảnh rỗi, nàng lại lấy lá cây để thổi, hòa nhịp với tiếng hót của những chú chim.

Thái độ của khách nhân hôm nay cũng giống với các tỷ muội trong lâu mấy hôm trước, khi mà lần đầu tiên nàng chơi nhạc bằng lá cây cho mọi người nghe. Tử Dương còn đi theo nàng đòi học cho bằng được, bảo là học để thổi cho Đỗ Nhất nghe, nhưng muội ý nếu không phun phì phì, thì cũng là làm rách mất lá, làm các tỷ muội được phen cười đùa nhộn nhịp.

( Muốn biết chuyện tình giữa Tử Dương và Đỗ Nhất ư? Xin hãy đón xem Tình yêu của cẩm tú cầu )

“Đa tạ mọi người ủng hộ. Ta là Hạ Tiểu Miêu. Mọi người cứ gọi ta là Hạ cô nương. Ta mới vào Mãn Nguyệt lâu, có gì phiền mọi người giúp đỡ ủng hộ rồi.” – Tiểu Miêu hơi cúi người, nhẹ nhàng đối khách nhân nói.

“Thì ra nàng tên Hạ Tiểu Miêu” – 1 công tử vận lục y tay cầm quạt, thầm nói.

Bên cạnh vị công tử đó, là 1 bạch y công tử. Từ lúc Tiểu Miêu bước ra cho đến lúc này, chưa lúc nào hắn rời mắt khỏi nàng.

“Bạch huynh, thế nào? Hôm nay cùng ta đến đây là đúng đắn chứ hả” – Phe phẩy quạt, Bùi Ngọc ghé tai Vân Phi nói nhỏ.

“Bớt nói nhảm đi!” – Khẽ hừ giọng, Vân Phi vẫn không rời mắt người đang đứng trên kia.

Khuôn mặt này, với khuôn mặt Lệ phi và người đột nhập vào cung hôm nọ, là hoàn toàn khác biệt! Hắn cũng từng nghĩ đến trường hợp dịch dung, nếu thế thật thì người này dịch dung thật tài tình, không hề lộ ra tí sơ hở nào. Hắn ít nhiều cũng có chút hiểu biết về thuật dịch dung, cũng biết được rằng trên thiên hạ, người dịch dung mà hắn nhìn không ra chút sơ hở là cực hiếm. Họa lắm chỉ có Đệ nhất dịch dung Bất Tri Diện Hạ Lạc Hà, nhưng người này đã bặt vô âm tín trên giang hồ từ rất lâu, lại không nghe nói có đồ đệ. Vậy thì, Hạ cô nương này với người hôm nọ, là 2 người khác nhau sao?

Nhưng đôi mắt đó… Chả nhẽ lại có sự trùng hợp đến vậy?

Lúc này Bùi Ngọc cũng đang đăm chiêu suy nghĩ. Lần đầu tiên hắn thấy có người cầm lá cây mà cũng thổi ra được bản nhạc hay đến như vậy. Xem ra tiểu mĩ nhân này không chỉ có sắc. Nàng thật lạ lùng và đặc biệt, chính hắn cũng không hiểu được vì sao bị nàng thu hút đến vậy.

“Để cảm tạ sự yêu mến của mọi người, ta xin phép được múa 1 vũ điệu, với sự trợ giúp của Nhược Bình muội muội”

Tiếng Tiểu Miêu nhẹ nhàng vang lên, đám đông ồ lên phấn khích. Là Lam cô nương à nha~~ Ai chả biết Lam cô nương chơi đàn tì bà điêu luyện đến nhường nào ~~ Ai chả biết mỗi khúc nhạc Lam cô nương gảy đều độc nhất vô nhị, chưa ai từng được nghe trước đó ( vì toàn nhạc thời hiện đại mà, hắc hắc ).  Đã rất lâu rồi không được nghe tiếng đàn của Lam cô nương. Hôm nay còn có thêm vũ điệu của tiểu cô nương mới đến này nữa, hứa hẹn nhiều hấp dẫn đây~~~

Nhược Bình vận hồng y nhẹ nhàng bước ra, tay cầm đàn tì bà. Nàng khoan thai ngồi xuống, đôi tay thon dài bắt đầu gảy những nốt nhạc đầu tiên.

Nhạc vang lên, Tiểu Miêu cũng bắt đầu những bước nhảy. Bình thường Nhược Bình luôn chơi những bản nhạc buồn sâu lắng, nhưng hôm nay, nàng lại gảy 1 khúc nhạc vui vẻ đầy sức sống.

Khách nhân bên dưới chăm chú nhìn cảnh tượng bên trên. Dường như họ không phải người phàm trần nữa rồi! Nhìn kìa, cứ như 2 nàng tiên vậy! 1 nàng gảy đàn, còn nàng kia múa. Đôi chân nhỏ nhắn của Tiểu Miêu như có phép lạ. Mỗi bước nhảy của nàng đều đem đến cảm giác tươi vui cho mọi người. Cánh tay trắng nõn đưa đi đưa lại theo từng nhịp bước chân. Phụ họa với nàng còn có sự trợ giúp của Tiểu Tuyết và Hỏa Lang – 1 trong số những thú cưng của Minh Châu muội muội. Tiểu Tuyết vốn là 1 chú bạch hổ, còn Hỏa Lang là con sói đen. Mặc dù đã được thuần hóa nhưng vốn dĩ  chúng có nguồn gốc từ rừng già, nay thấy Tiểu Miêu nhảy vũ điệu rừng xanh, chúng cũng vội ra sân khấu để góp vui.  Nhìn những con vật cứ loay hoay chạy theo Tiểu Miêu, rồi lại quay đầu ngước nhìn Nhược Bình đánh đàn, đã tạo thành khung cảnh thật vui nhộn.

Khúc nhạc cuối cùng vang lên, đám đông reo hò vỗ tay ầm ĩ. Vì nhảy nãy giờ đã thấm mệt, những giọt mồ hôi xuất hiện trên mặt Tiểu Miêu, làm khuôn mặt trắng noãn hiện lên tầng ửng hồng, trông càng diễm lệ, khiến cho bao khách nhân  si mê nhìn đắm đuối – trong đó có cả Bùi Ngọc.

Phát hiện ra 2 vị khách đặc biệt ngồi dưới kia, Tiểu Miêu đưa mắt nhìn Tử Như và các tỷ muội. Sự việc hôm ngày đầu vào lâu, và lần đột nhập vào cung, mọi người trong Mãn Nguyệt lâu  đều đã được nghe kể lại, bây giờ 2 người kia tới, không biết có ý đồ gì không. Thân thế của họ cũng đã được Tử Như sai người điều tra rõ. Dù Mãn Nguyệt lâu không sợ gì ai, nhưng  nếu không cần thiết, cũng không được làm ầm ĩ, cũng phải tạo mối quan hệ tốt với triều đình  thì mới yên ổn sống được.

haiz… Mọi người chịu khó chờ 1 tuần nữa nha~~~

Đón xem ” Chương 6: Nghi vấn ” vào ngày 15/3

Advertisements

14 comments on “Hoàng muội đừng chạy! ~ Chương 5

  1. Pingback: [ Mãn Nguyệt thâu tâm hệ liệt] Update « Mãn Nguyệt Thâu Tâm

  2. Pingback: Hệ liệt Mãn nguyệt thâu tâm ~ Hoàng muội đừng chạy! | Hạ Quỳnh Cốc ♥ ~

Nhắn nhủ yêu thương đi nào~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s