Hoàng muội đừng chạy! ~ Chương 8.2

Hoàng muội, đừng chạy!

Chương 8.2: Bức tranh quý phi

Sáng, như thường lệ, Quỷ trà quán đông đúc khách nhân đến thưởng trà và chuyện phiếm.

Quỷ trà quán vốn trực thuộc hệ thống Mãn Nguyệt lâu, là quán trà do Mãn Nguyệt lâu làm chủ. Nơi đây không phân biệt giàu nghèo sang hèn, ai cũng có thể đến đây thưởng trà. Tùy từng giá tiền mà có những loại trà khác nhau. Tùy từng thân phận mà chọn lựa nơi ngồi khác nhau.

Ở sảnh tầng trệt, là nơi đông vui nhộn nhịp nhất. Chủ yếu người ngồi tầng này là người lao động, dân đen, là những người thích tụ tập trò truyện. Đây cũng là nơi nghe ngóng những tin tức mới nhất.

Khách nhân Giáp: Dạo này có chuyện gì mà triều đình huy động lắm binh lính vậy nhỉ?

Khách nhân Ất: Nghe nói hôm nọ trong cung bị trộm đồ!

Khách nhân Giáp: Vậy ư? Thế bị mất gì? Chắc vật quan trọng lắm nên mới lùng sục đi tìm như thế chứ!

Khách nhân Đinh: Bị trộm mất bức tranh Lan quý phi!

Khách nhân Giáp: Chỉ là bức tranh thôi, có cần nghiêm trọng vậy k?!

Khách nhân Ất: Ngươi không biết ư? Đó là bức tranh hoàng thượng cực kì thích! Mà người trong tranh đó lại là quý phi hoàng thượng cực kì sủng ái! Nghe nói sau khi Lan quý phi hương tiêu ngọc vẫn, hoàng thượng thường lấy bức tranh đó ra ngắm để tưởng nhớ, cất giữ bức tranh đó cực kì cẩn thận.

………..

Lời nói chuyện của đám khách nhân đã lọt vào tai 2 vị thiếu niên trẻ tuổi ngồi kế bên. Họ liếc mắt nhìn nhau, 1 người hạ thấp giọng nói:

“Về lâu thôi, bảo Tử Như sai người đi điều tra”

Gật nhẹ đầu, Tiểu Miêu trong trang phục nam trang đứng lên, kéo tay Độc Cô Thảo, hướng Mãn Nguyệt lâu đi tới.

Hôm nay trời đẹp, nàng rủ Thảo nhi dịch dung xuống phố. Vừa ghé vào qán trà nhà mình uống cốc nước thì vô tình nghe được chuyện kia. Vậy là có manh mối lai lịch bức tranh rồi! Việc còn lại giao cho tú bà phụ trách tìm hiểu rõ thông tin thôi!

Ngày đó sau khi từ hoàng cung trở về, nàng liền đem ngay bức tranh đưa cho mọi người xem. Cũng như nàng, các tỷ muội cũng thực ngạc nhiên k hơn k kém. Không biết đó là mẹ nàng hay chị e song sinh của nàng. Không biết người đó hiện ở đâu, còn sống hay đã chết.

Người trong tranh là người ở hoàng cung. Xem xét trang phục cho thấy đây có thể là 1 vị phi tử nào đó. Vì liên quan đến việc đột nhập hoàng cung nên không thể đem bức tranh này rêu rao khắp nơi hỏi xem đó là ai được.

May thay hôm nay biết được tên người đó. Chỉ tiếc là đã qua đời. Vậy chỉ cần điều tra về vị Lan quý phi này là có thể biết được chân tướng sự thực rồi!

Tử Như làm việc cũng thực nhah. Vừa mới nói cho nàng nghe, thì chỉ đến chiều, thông tin đã được cập nhập đầy đủ.

Lan quý phi, tên đầy đủ là Dương Linh Lan, quận chúa cầu thân của La Tuyền quốc. Hai mươi năm trước, Linh Lan tiến cung, được hoàng đế Thùy Thiên quốc – Bạch Thiên phong làm Chiêu nghi, hết mực sủng ái, cũng bởi vì vậy mà khiến nhiều người ghen ghét đố kị.

Từ ngày tiến cung, Linh Lan dành toàn bộ sủng ái của hoàng thượng. Chính bởi vẻ đẹp thờ ơ, lãnh đạm của Linh Lan lại càng thu hút sự chú ý của Bạch Thiên. Nàng là người duy nhất khước từ hoàng thượng. Điều này đã gây ra 1 làn sóng dư luận dữ dội ở trong cung. Nhiều kẻ đố kị muốn nhân cơ hội đạp đổ, nhưng lại ngại là quận chúa La Tuyền quốc, nên cũng không dám làm càn.

Trước đến nay Bạch Thiên luôn được vây quanh bởi vô số mĩ nữ, lần này gặp phải sự khước từ của Linh Lan, tính chinh phục càng mạnh mẽ, bởi vậy không những không giận nàng, trái lại càng thêm yêu thương chiều chuộng, hết mực lấy lòng mĩ nhân.

Trước sự si tình của hoàng đế, Linh Lan cũng siêu lòng, không còn phản ứng mạnh mẽ nữa, nhg cũng không tỏ ý đáp lại tình cảm của Bạch Thiên. Trong lòng nàng đã sớm có bóng hình 1 người. Bạch Thiên cũng biết điều đó, nhưng vờ như không thấy, càng quyết tâm chinh phục cho bằng được.

Không bao lâu sau, Linh Lan mang thai. Sự kiện này gây nên nỗi khiếp sợ cho hoàng hậu Phương Điệp. Bởi lẽ nếu Linh Lan sinh hạ tiểu vương gia, thì ngôi vị của Phương Điệp sẽ bị lung lay.

Hoàng hậu cũng hạ sinh được 1 vị vương gia là Bạch Kì, nhưng từ nhỏ Bạch Kì thể chất ốm yếu, sợ sau không làm nên đại cục.

Vân quý nhân cũng hạ sinh được 1 vị vương gia là Bạch Vân Phi, nhưng nếu so với địa vị và sự sủng ái lúc bấy giờ, thì Vân quý nhân không phải đối thủ của hoàng hậu, càng không đọ được với Lan chiêu nghi.

Ngoài ra, còn có tiểu vương gia Bạch Nhật, Bạch Đán, Bạch Vũ,.. là con của các vị quý nhân, tiệp dư không mấy có địa vị khác.

Nhưng rồi cuối cùng, Linh Lan lại hạ sinh 1 tiểu công chúa. Có thể nói sự ra đời của tiểu công chúa này, trái lại càng gây thêm nhiều sóng gió hơn.

Vốn dĩ trước giờ hoàng thượng chỉ có con trai, nay hiếm hoi có đứa con gái, lại là của người mình yêu thương hết mực, nên cực kì nuông chiều và yêu quý tiểu bảo bối này.

Bạch Thiên ưu ái đặt tên tiểu công chúa là Bạch Linh Nga, sắc phong Linh Lan thành Lan quý phi, cấp bậc chỉ đứng sau hoàng hậu.

Tiểu công chúa đầy tháng, hoàng cung mở yến tiệc ăn mừng. Trong lúc cuộc vui nhộn nhịp, 1 thái giám hớt hải chạy đến báo tin: tiểu công chúa bị mất tích!

Mọi người chạy vội đến nơi thì thấy bảo mẫu công chúa nằm chết dưới đất, còn công chúa thì không thấy bóng dáng đâu. Nghe tin dữ, Linh Lan ngất đổ bệnh. Hoàng thượng phái binh lính đi tìm tiểu công chúa thì phát hiện chăn quấn quanh người tiểu công chúa ở bìa rừng ngoại thành. Trên chiếc chăn nhuốm đầy máu. Có lẽ tiểu công chúa đã bị thú dữ ăn thịt mất rồi.

Vì quá đau buồn, Linh Lan sinh bệnh nặng rồi hương tiêu ngọc vẫn cách đấy không lâu sau. Hoàng thượng đau buồn khôn xiết, từ ngày đó k nạp thêm phi tử, vẫn truy lùng vụ án tiểu công chúa cho đến tận bây giờ. Nhưng đáng tiếc tra mãi mà không ra kết quả.

Advertisements

15 comments on “Hoàng muội đừng chạy! ~ Chương 8.2

 1. Pingback: [ Mãn Nguyệt thâu tâm hệ liệt] Update « Mãn Nguyệt Thâu Tâm

 2. Phong Như Minh, sinh nhật là 9/12 gương mặt thì vô cùng đáng yêu nhưng lại là đứa trẻ lạnh lùng, khó nắm bắt, thoạt nhìn tao nhã nhưng đôi lúc khiến người khác rùng mình
  Miêu tỷ, đó là thông tin con gái muội, con trai tỷ nếu đc đi kết thông gia nhà muội nhá ^^

  • muội sinh con đầu tiên nhỉ? bh ta còn chưa b’ các thành phần sinh con theo thứ tự nào nữa, chắc vài đứa sẽ bằng tuổi nhau mất:))
   con đầu của tỷ cũng là trai, lần 2 sinh thì đc sinh đôi long phụng, đứa con gái thì lạnh lùng, hay để con trai muội theo đuổi con gái tỷ đi =))))

   • Kỳ nhi tỷ sanh đầu
    muội kế tỷ ấy
    thằng con lớn thì để tứ hủ bọn muội huấn luyện làm thụ rồi
    có con trai nhỏ xinh đẹp, nghịch ngợm vô cùng, tỷ lấy đc ko?

   • Về chuyện thứ tự sinh nở, chắc phải bàn luận lại thôi mọi người, không là ai lỡ viết phiên ngoại mà có đề cập đến con tỷ muội khác mà không đúng ý thì kể như toi…

    Nhân tiện, Tiểu Miêu nàng viết hay mà, ngắn nhưng cô đọng.

 3. Pingback: Hệ liệt Mãn nguyệt thâu tâm ~ Hoàng muội đừng chạy! | Hạ Quỳnh Cốc ♥ ~

Nhắn nhủ yêu thương đi nào~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s