Chương 76.1 ~ TSTTP

Chương 76.1: Núi Thiên Hoa

Edit: Tiểu Miêu

 

Miếu cầu phúc hoàng gia của Tây Lương quốc tọa lạc trên đỉnh Hoa Sơn cách kinh thành ba mươi dặm, vốn là một miếu thờ có lịch sử lâu đời, được biết đến với tên Mẫu tổ miếu – miếu Thiên Thủ Quan Âm.

Điều đáng nói ở đây là, thời điểm khai quốc nước Tây Lương, trước khi hoàng đế Tử Hoa đăng cơ đã từng được chủ trì của miếu này cứu. Cho nên sau khi Tử Hoa đăng cơ hoàng đế, đã ban tên cho miếu này là Hộ Quốc tự – miếu cầu phúc hoàng gia của Tây Lương quốc.

Núi Thiên Hoa, vốn là 1 ngọn núi không có tên, độ cao so với mặt nước biển rất sâu, quanh năm mây mù bao phủ, người bình thường rất khó có thể nhìn thấy toàn cảnh núi. Chỉ biết là, trên núi Thiên Hoa đường xá cực kỳ hiểm ác, khắp nơi bên đường là vách núi sâu không thấy đáy, cùng dã thú cực kỳ hung mãnh.

Mãi cho đến khi Tử Hoa xưng đế, mới ban tên cho núi Thiên Hoa, mà  Hộ Quốc tự của nước Tây Lương đúng là đặt ở trên đỉnh núi Thiên Hoa. Để tiện cho việc hoàng đế lên núi cầu phúc, hoàng đế liền sai người tạo ra một con đường bằng phẳng lên núi Thiên Hoa, nhưng bởi vì thế núi Thiên Hoa quả thật quá mức hung hiểm, cho nên con đường lên núi cũng không thể làm rộng, chỉ đủ cho tầm vài ba người cùng sánh bước đi, xa mã thật sự là không thích hợp lên núi.

Lại nói, hoàng đế khai quốc nước Tây Lương từng hạ chỉ, con cháu họ Tử đến cầu phúc, phải đi bộ lên núi để thành tâm.

Cho nên, con cháu dòng dõi hoàng thất nhà họ Tử tiến đến Thiên Hoa núi cầu phúc, bắt buộc phải đi bộ lên núi.

Tử Dạ thân là thái tử, đương nhiên cũng không ngoại lệ, đến chân núi Thiên Hoa, liền xuống xe ngựa, sau đó cùng Diệp Linh đi bộ lên núi. Bởi vì sơn đạo nhỏ hẹp, cho nên, phần đông thị vệ hắn mang theo cũng chỉ có thể hạ trại ở chân núi Thiên Hoa, chờ thái tử cầu phúc xong xuống núi.

 

Bởi vì thời điểm đoàn người Tử Dạ tới núi Thiên Hoa đã muộn, hơn nữa trời đang có tuyết rơi, cho nên bọn họ cũng không lập tức lên núi, mà là đang nghỉ tạm 1 đêm dưới chân núi, buổi sáng hôm sau tuyết ngừng rơi mới lên núi.

Tuy rằng tuyết đã ngừng rơi, hơn nữa khí trời cũng sáng rõ, nhưng là, trên đường lên núi  vẫn có lớp tuyết đọng thật dày, người đi đường rất dễ bị trượt chân, hơn nữa thời tiết cực kỳ rét lạnh, thân thể Diệp Linh nhu nhược, lại không thể dễ dàng lên núi.

 

Tử Dạ chọn lựa hơn mười người thị vệ đi theo lên núi, lại sai người dọn sạch lớp tuyết trên đường đi, rồi mới ôm lấy Diệp Linh chậm rãi hướng trên núi đi đến.

 

Diệp Linh trên người khoác áo choàng da hồ thật dày, nép chặt trong lòng Tử Dạ, cái lạnh sơn dã làm thân thể nàng vốn suy yếu nay càng yếu hơn, thời điểm lên núi Thiên Hoa nàng liền hối hận, nàng thật không ngờ, đến núi Thiên Hoa cầu phúc, tình cảnh lại gian nan như thế, hơn nữa, vẫn không thể ngồi kiệu lên núi, đây đối với người luôn được chiều chuộng mà nói, khó tránh khỏi có điểm khó có thể thích ứng.

 

Chính là, chuyện cho tới bây giờ, nàng hối hận cũng đã muộn, thân phận thái tử tôn quý như thế, đều nghe theo tổ huấn xưa đi bộ lên núi, huống chi là nàng? Ở một khắc này, trong lòng nàng không khỏi oán hận tổ huấn kia!

 

Bất quá, trong lòng nàng mặc dù âm thầm kêu khổ không chịu nổi, ở ngoài mặt cũng không dám lộ ra nửa phần hờn giận, bởi vì, tiến đến núi Thiên Hoa cầu phúc cầu con, là nàng nói ra, bây giờ cách thời điểm nàng xảy thai, đã qua ba tháng, trong lòng của nàng vẫn rất không yên, cơ hồ hàng đêm đều mơ thấy  một tiểu hài tử huyết nhục mơ hồ  ở trong mộng hướng nàng lấy mạng, cho nên, nàng cực kỳ nôn nóng , liền muốn đi lên Hộ Quốc tự Tây Lương nước ở trên núi  Thiên Hoa.

 

Thời điểm nàng tiến cung, từng nghe nói qua,  mẫu tổ miếu trên núi Thiên Hoa cực kỳ linh nghiệm, phi tử hoàng cung lên đây cầu con, sau khi hồi cung, đều thuận lợi mang thai, vì vừa mới mất con, cho nên, nàng liền cầu xin Tử Dạ mang nàng tiến đến núi Thiên Hoa.

Advertisements

7 comments on “Chương 76.1 ~ TSTTP

  1. Pingback: Thái tử phi thất sủng- Mục lục | Hạ Quỳnh Cốc ♥ ~

  2. Pingback: Thái tử phi thất sủng- Mục lục (Bài dự thi xin việc bên Hạ Quỳnh Cốc) « doremondepon

Nhắn nhủ yêu thương đi nào~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s