Hoàng muội ~ Chương 1

Hoàng muội đừng chạy!~

Chương 1: Mãn Nguyệt lâu

[ Bức tranh phỏng tác theo Tiểu Miêu thời hiện đại =))) ]

Kinh thành, Thùy Thiên Quốc.

Nhắc tới Thùy Thiên quốc, không thể không nhắc tới kinh thành – một nơi xa hoa giàu có, đông đúc nhộn nhịp nhất Thùy Thiên. Nhưng nhắc tới kinh thành Thùy Thiên, lại càng không thể không nghĩ tới Mãn Nguyệt Lâu – nơi hội tụ sắc đẹp, tài năng và trí tuệ – chốn phồn hoa quyền quý bậc nhất Thùy Thiên quốc.

Khó ai có thể tưởng tượng được, một lầu xanh “ nhỏ nhoi” lại có thể nắm quyền kinh tế một quốc gia như thế. Cũng khó có một lâu nào, nữ nhân ở đó khi được nhắc đến, người ta lại xuýt xoa khen ngợi cùng ngưỡng mộ.

Mãn Nguyệt lâu nổi danh với tôn chí “ Bán nghệ không bán thân “. Tất cả các cô nương trong lâu đều là tự nguyện ở lại và làm việc cho lâu. Những cô nương ở đây ngoài vẻ đẹp phong trần quyến rũ, sắc sảo mặn mà, dịu dàng uyển chuyển, thì đều tinh thông cầm, kỳ, thi, họa. Khách nhân tới đây nếu muốn “vui vẻ” với các cô nương, đều phải nhận được sự đồng ý từ cô nương đó. Tuyệt không cho phép bất kì sự ép buộc nào.

Có thể đắc tội bất cứ ai ở Thùy Thiên, tuyệt không được phép đắc tội với nữ nhân Mãn Nguyệt lâu!

Vì sao ư? Ngoài việc nơi đây là chốn tụ tập của đại đa số tầng lớp vương giả quan lại quyền quý, là nơi nắm giữ 2/3 kinh tế trọng điểm của kinh thành, là nơi rộng lớn sánh ngang vương phủ, còn bởi chủ nhân của Mãn Nguyệt lâu là bát vị tiểu thư danh tính cực kì bí ẩn.

Thực ra ngoài những người ở Mãn Nguyệt lâu ra, không một ai biết được mặt mũi cùng thân thế thực sự của bát vị tiểu thư kia. Chỉ biết rằng họ đều là những kẻ xuất thân thần bí, tính tình cổ quái, yêu tiền hơn mạng, khuynh quốc khuynh thành,.. và đặc biệt họ đều là những người “ đệ nhất “.

Nghe đồn người gây dựng nên Mãn Nguyệt lâu chính là “Song thiên phi ảnh” lừng lẫy giang hồ. Nhưng chủ nhân của Mãn Nguyệt lâu là nữ nhân cơ mà? Có tin đồn rằng tú bà của lâu – đại tiểu thư Tử Như chính là ái thiếp của “Song thiên phi ảnh”, cũng có người cho rằng họ chỉ là huynh muội, thiên hạ đệ nhất sát thủ Từ Trường Tuyết mới chính là phu quân của tú bà.

Nhị tiểu thư Lệ Phong – đại thư kí Mãn Nguyệt lâu, lạnh lùng sắt đá. Nghe nói nàng được bạch hổ nuôi dạy từ nhỏ, lớn lên lại gặp được vị kiếm sĩ kì tài vốn đã quy ẩn giang hồ nhận làm đồ đệ. Thứ khó lấy đi nhất ở Mãn Nguyệt lâu là..tiền, thứ khó thấy nhất ở Mãn Nguyệt lâu chính là nụ cười cùng tiếng nói chuyện của nhị tiểu thư.

Tam tiểu thư Độc Cô Thảo– nhị thư kí Mãn Nguyệt lâu, một hủ nữ chính hiệu. Tam tiểu thư còn được biết với cái tên Cẩm chướng mãn nguyệt, giết người không chớp mắt. Sau mỗi lần hành quyết, tam tiểu thư sẽ để lại 1 bông cẩm chướng đỏ viền trắng bên cạnh thi thể nạn nhân.

Tứ tiểu thư Tiểu Miêu – thiên hạ đệ nhất dịch dung. Có người cho rằng nàng chính là Đệ nhất dịch dung Bất tri diện Hạ Lạc Hà, có người lại nói rằng nàng là hậu duệ của bà. Thực hư thế nào, dáng vẻ nàng ra sao, tuổi tác của nàng, trước nay chưa ai từng rõ. Mặc dù ngày 28 hằng tháng, trên gác tư của Mãn Nguyệt lâu vẫn thắp đèn lồng màu lam chờ người tới nhờ Bất tri diện dịch dung, nhưng mỗi lần lại là một người khác, mỗi lần lại là một dáng hình khác. Tứ tiểu thư Mãn Nguyệt lâu thực xứng với danh “ bất tri diện “.

Ngũ tiểu thư Nguyệt Kỳ Nhi, hôn thê của Cổ vương Hiên Viên Hạo, sở hữu vẻ đẹp khuynh quốc khuynh thành. Có tin đồn cho rằng ngũ tiểu thư có liên quan tới Ám nguyệt thần giáo, tuy nhiên tin này chưa được xác thực. Ngũ tiểu thư hiện đang ở Miêu cương cùng Cổ vương.

Lục tiểu thư Dương Liệt Hỏa, lâu phó Mãn Nguyệt lâu, một người thần long kiến thủ bất kiến vĩ. Có tin cho rằng nàng là phu nhân của thiếu chủ Ám nguyệt giáo. Đắc tội với nàng, là đắc tội tới cả Ám Nguyệt giáo.

Thất tiểu thư Tử Dương, đồ đệ của Y tiên Diệc Lăng Thần. Không có bệnh gì là nàng không chữa được, không có độc nào là nàng không thể giải nổi. Tuy nhiên để mời được thất tiểu thư ra tay cứu giúp, ắt phải xuất ra chi phiếu không nhỏ. Bởi lẽ ngoài tìm kiếm dược liệu ra, thì đam mê lớn nhất của Tử Dương chính là..tiền.

Bát tiểu thư Lãnh Minh Châu, một tuần thú sư trên giang hồ, một tiểu thiên sứ của Mãn Nguyệt lâu. Tên của bát tiểu thư trùng với tên công chúa Diễm Minh quốc đã trốn khỏi cung La Tuyền quốc trong 1 lần đi cống phẩm, nhưng thực hư ra sao, có sự liên hệ giữa 2 người này với nhau không, đến nay vẫn còn là câu hỏi.

Từng bấy nhiêu thôi đã đủ khiến cho giang hồ khiếp sợ cùng nể phục Mãn Nguyệt lâu rồi, không những thế, người ta còn thấy có rất nhiều nhân vật quan trọng thường hay lui tới lâu. Minh chủ võ lâm, thiếu chủ ma giáo, thủ lĩnh cấm vệ quân Thùy Thiên quốc, tam vương gia Thùy Thiên quốc, tam vương gia La Tuyền quốc,.. Có thể thấy được thế lực đứng sau Mãn Nguyệt lâu to lớn đến nhường nào!

.

Mới sáng sớm mà Mãn Nguyệt lâu đã đông cứng khách nhân lui tới. Tất nhiên rồi, không chỉ là mĩ nhân đệ nhất kinh thành, nơi đây còn là mĩ thực đệ nhất kinh thành a!~

Đồ ăn thức uống nơi đây rất đa dạng, phong phú. Công thức chế biến đều độc nhất vô nhị không thể có ở nơi nào khác. Những món ăn nổi tiếng ở đây là “Pizza”, “Mỳ Ý”, nộm bò khô, bánh ngọt, chè thập cẩm,.. thu hút không biết bao nhiêu khách tới thưởng thức. Muốn có chỗ ngồi tốt ở Mãn Nguyệt lâu, thường là phải đặt trước tầm 1 tuần, không phân biệt địa vị, chỉ cần có tiền là có thể đặt chỗ trước.

Trên lầu 4 của lâu, một nữ tử dáng người nhỏ nhắn đang chống tay trầm tư suy nghĩ, mắt phượng to tròn lơ đễnh nhìn lên bầu trời trong xanh.

Nàng chính là Tiểu Miêu – tứ tiểu thư của Mãn Nguyệt lâu – Bất tri diện trên giang hồ.

Hôm nay không hiểu sao các tỷ muội đều có việc ra ngoài cả, chỉ còn mỗi nàng ăn không ngồi rồi làm con sâu trong lâu. Thực ra hôm nay không phải ngày làm việc của nàng. Mỗi tuần nàng chỉ phải đến lâu hai ngày. Mà thực ra nàng cũng không cần làm việc, là tứ tiểu thư trong Mãn Nguyệt lâu, phúc lợi hằng tháng đã đủ đè chết nàng rồi!~
Nhưng là hiện tại không làm việc nàng cũng chả biết làm gì cả, đành dịch dung thành mĩ nhân tuyệt sắc Hạ cô nương, kiếm thêm chút tiền cho lâu. Tuy là công việc nhàm chán, thậm chí là đáng ghét khi nhìn những bộ mặt dâm đãng thô kệch của đám nam nhân tới lâu, nhưng là nghĩ tới ánh mắt sáng lấp lánh của Cua khi nhìn thấy nàng cùng tiền bọn họ ném cho nàng, thì Tiểu Miêu đành nhịn, nhịn, nhịn~~~

A~~~ Ai bảo nàng là tỷ muội thân thiết với đại tú bà gian ác cơ chứ~~~~

Ba tháng rồi, nàng tới đây đã tròn ba tháng. Nhân duyên con người cũng thực kỳ lạ. Nàng không hề nghĩ rằng mình sẽ quen và thân thiết với các tỷ muội Mãn Nguyệt lâu đến vậy.

Việc hội ngộ với họ cũng thực..đặc biệt. Có thể nói họ là ân nhân cứu mạng nàng cũng không sai. Xuất cốc được 1 tháng, nàng rong ruổi giang hồ tìm kiếm đệ tử của sư bá, thực không ngờ tới trường hợp, nàng lại vì đói qá  cộng với việc đến nguyệt kỳ mà ngất giữa đường. Cũng may hôm ấy Tử Như cùng Độc Cô Thảo đi ngang qua, mang nàng về lâu chăm sóc. Rồi trong lúc vô ý để lộ mặt thật, nàng đã tìm thấy Tử Dương – đồ đệ của sư bá, cùng với việc biết được sự thực giang hồ luôn khao khát tìm kiếm bấy lâu nay: những chủ nhân của Mãn Nguyệt lâu cùng danh tính của họ.

Họ không phải là người ở thế giới này. Họ xuyên không nghìn năm sau tới đây. Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thực chính là như vậy. Ngạc nhiên hơn cả, nàng lại chính là kiếp trước của 1 người cũng mang tên Tiểu Miêu ở thời hiện đại. Khuôn mặt nàng, tên nàng, tính cách, đều giống với người đó y hệt. Ở thế giới đó, họ là tỷ muội thân thiết. Ở thế giới này, họ vẫn coi nàng là tỷ muội. Đó là giải đáp cho lý do vì sao chỉ mới gặp nhau mà ai cũng cảm thấy như quen thân từ lâu lắm rồi. Ở bên họ, nàng có cảm giác an tâm cùng tin tưởng.

 

( TM: ờm, lâu ta có mấy chủ nhân nhỉ? Tú bà đâu!~ mau vào liệt kê điểm danh đánh số thứ tự cho ta biết coi tổng số nữ chủ nhân lâu!~ ta nghĩ cứ phải đánh số thứ tự như đại tiểu thư, nhị tiểu thư,.. rồi cách gọi khác là tú bà hay nhị thư kí j` j` đó thì tùy mọi ng`. Chứ vs đứa ăn k ngồi rồi như ta trg lâu thì gọi là j` bh ;__;  mau đánh số ta còn sửa và viết a~~~ tạm thời đánh bừa theo độ tuổi nghen…)

 

Advertisements

23 comments on “Hoàng muội ~ Chương 1

  1. Pingback: [ Mãn Nguyệt thâu tâm hệ liệt] Update « Mãn Nguyệt Thâu Tâm

  2. Pingback: Hệ liệt Mãn nguyệt thâu tâm ~ Hoàng muội đừng chạy! | Hạ Quỳnh Cốc ♥ ~

  3. Pingback: [Update] Mãn Nguyệt thâu tâm hệ liệt « Mãn Nguyệt Thâu Tâm

    • k nhanh đâu nàng, ta viết kiểu hồi ức lại mà. Đoạn dưới ta chả kể về việc gặp ntn r` đấy thôi :”>~ tại truyện cũ đoạn đấy qá dài dòng lảm nhảm nên ta cắt luôn. Viết lại phải thay đổi chứ:))~

Nhắn nhủ yêu thương đi nào~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s