Tây Lăng Quốc Truyện

Đây là 1 truyện rất hay do 1 người bạn của Tiểu Miêu viết :”)~ mog mọi người đọc và ủng hộ 😡 Hay cực luôn á:x

* tiếng lòng của Tiểu Miêu *

Thật ra là để các nàng k dài cổ đợi truyện :”>~

Tây Lăng Quốc Truyện

Thể loại: huyền huyễn, dị giới, thần tiên quyến lữ =)~

Tác giả: Tiểu thỏ thỏ

Tình trạng: continue..

Tây Lăng Quốc Truyện

Chương mở đầu: Truyền thuyết Bạch Nhạn và chủ nhân của nó – Bạch Vương.

~ Tiểu thỏ thỏ ~72908_596118640405120_480493039_n

Bạch Nhạn có rất nhiều cây anh đào, mỗi gốc cây – đúng như trong truyền thuyết – đều ăn xương và uống máu của thể xác thực mà trường tồn.

Bạch Vương rất ưng cái viễn viên do chính tay mình dung dưỡng, khắp thiên hạ đều đổ xô đến chiết cành từ Bạch Nhạn mang về để làm báu vật tế lễ.

Họ đồn thổi với nhau rằng, mỗi khi làm lễ tế thần Hỏa Mộc, chỉ cần có một cành chiết từ gốc cây anh đào nhỏ ở Bạch Nhạn đem cắm vào lư hương, rồi đốt cùng với 100 nén hương thượng hạng cho đến khi tất cả cháy rụi thành than, sẽ khiến cho linh hồn từ hư hóa thực, không tan biến cũng như không thể siêu thoát, vĩnh viễn ở lại khoảng không vô định.

Đối tượng mưu cầu đến Bạch Nhạn có hai loại:

Loại thứ nhất: Mong muốn người mình yêu thương vĩnh viễn ở bên cạnh mình, có thể cùng trò chuyện tâm giao, tương tác qua lại dù rằng họ chỉ là một hồn ma. Loại này thì ít thôi, vì không mấy ai đủ nhẫn tâm để người mình yêu thương vất vưỡng giữa 2 cõi âm dương đến vạn thu nghìn kiếp.

Loại thứ hai: Loại này nhiều vô kể. Đó là những kẻ có dã tâm đen tối cực lớn, muốn người thân đã chết đi hiển linh hiển thực, xui khiến người khuất đem vận may cầu tài về với mình, hoặc là sử dụng họ vào một mục đích tâm linh không mấy trong sạch.

Tuy nhiên, không một ai đồn thổi, hay nói đúng hơn là chẳng dám dồn thổi về quá trình ươm xác vào gốc cây cũng như tiết lộ về cái giá phải trả quá cao mà Bạch Vương đưa ra. Vì rằng chỉ thị đã được ban, kẻ nào dám tiết lộ, kẻ ấy ắt hẳn sẽ phải lãnh cái chết thê thảm cả về xác thịt cũng như tâm linh.

Thần dân Tây Lăng quốc đang sống trong cảnh yên vui thái bình bỗng trở nên loạn lạc vì vị vương gia thất lạc của hoàng tộc hồi cung mang theo về vô số hạt giống cây anh đào nhỏ xíu, màu đỏ của hạt lựu chin, trông như mấy giọt máu tươi đông cứng.

Vị vương gia ấy tên Cố Bạch, là con riêng của Bát phi với ai chưa rõ, không phải con ruột Tiên Đế nhưng có vẻ như hài tử này rất được mong chờ trở về, được cung phụng như bảo bối, có hẳn một tĩnh viên rộng lớn ở bờ Tây sông Lăng để thỏa thuê ươm đào.

Dân chúng truyền tai nhau rằng Bạch Vương là con lai giữa người trần và thần thánh nên biến hóa khôn lường.

Lời đồn thổi tam sao thì thất bản, đến bây giờ thiên hạ xúm xít gọi Bạch Vương là Thánh, xưng hô đều dùng đến kính ngữ Ngài.

Có người miêu tả Bạch Vương đúng như tên gọi, thân vận bạch y, dáng đi thanh thoát, gương mặt lạnh toát như tạc bằng men sứ.

Người bảo Bạch Vương đẹp tựa nữ nhân, dịu dàng và gần gũi, giọng nói ấm áp, dung mạo phảng phất vị công thần. Thậm chí có kẻ còn khẳng định, hắn chưa một lần được diện kiến dung nhan cũng như nghe thấy Bạch Vương nói chuyện, Ngài mang một chiếc mặt nạ lấp lánh ánh bạc đính đầy đá châu sa, chính giữa có đôi ba sợi lông chim nhạn trắng muốt như màu y phục bằng lụa tơ tằm Ngài đang vận trên người, và đặc biệt Ngài chỉ dùng hành động để diễn tả thay cho lời nói. Biết là biết vậy, thực hư về vị vương gia này và cái viễn viên của Ngài, có Ngọc Hoàng may ra rõ!

Mục lục

Chương 1 ~ Chương 2.1 ~ Chương 2.2 ~

Advertisements

5 comments on “Tây Lăng Quốc Truyện

  1. Truyện mới ^O^, hix nhưng mừ ngược sao nàng, thế là ko đọc đc rồi :(, về quê lười lên mạng hẳn. hì :”> t vẫn chưa đọc thử convert ts, mà lúc nào t làm t gửi thẳng vào mail nha, có chỗ nào hem hỉu t gạch bút đỏ nàng sửa nha 🙂

  2. Pingback: Chương 107 ~ TSTTP | Hạ Quỳnh Cốc ♥ ~

Nhắn nhủ yêu thương đi nào~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s