Chương 126 ~ TSTTP

Chương 126: Tâm sự giấu kín 1

Edit: Mon Ú

Beta: Tiểu Miêu

 

Hp có thể được biết đến khi mà trg lúc tối tăm nhất, có ng tìm thấy và thắp sáng cho bạn

     Ban đêm, trong thư phòng Dạ Vân điện, đèn đuốc sáng trưng, Tử Dạ sắc mặt âm trầm, hai hàng lông mày nhíu chặt, lặng yên đứng bên cửa sổ, đôi mắt thâm sâu nhìn đăm đăm vào bầu trời tối.

 

Thời tiết vẫn đang rét lạnh, vào ban đêm, tuyết bắt đầu rơi, từng đợt từng đợt, vô thanh vô tức  rơi xuống, dung hợp cùng một chỗ, xếp thành lớp tuyết dày.

 

Từ xa từng đợt gió lạnh kéo về, điên cuồng mà tàn bạo phá tan tất cả cảnh vật, đem tầng tuyết thật dầy, một tầng lại một tầng  cuồn cuộn nổi lên, sau đó lại không tiếng động  bay xuống.  Xa xa, cây cối khẳng khiu trơ trọi không ngừng run rẩy.

 

Gió lạnh mang theo những hạt tuyết, hướng phía cửa sổ mở rộng mà vào, không khí lạnh chợt xóa đi sự ấm áp nơi thư phòng. Những bông tuyết chạm vào lò sưởi ở góc phòng, dần dần rơi xuống tan thành những vũng nước.

 

Tử Dạ đứng bên cửa sổ, mặc cho những cơn gió lạnh và tuyết rơi trên người, đọng lại trên áo bào tím tạo thành những mảng ướt sũng.

 

Mặt hắn không chút thay đổi, giống như không có cảm giác rét lạnh, đứng không nhúc nhích ở nơi đó.

 

Dung nhan khuynh thành  trong đầu hắn dần dần hợp thành dung nhan xấu xí, hắn không rõ tại sao lại để ý đến nữ nhân xấu xí kia? Hắn không phải luôn chán ghét nàng hay sao? Hắn chán ghét nàng vì phụ hoàng bức ép hắn lấy nàng, hắn chán ghét nàng bởi nàng biết rõ tình cảm của hắn và Diệp Linh, còn đáp ứng phụ hoàng gả cho hắn! Hắn chán ghét nàng thực sự không phải vì dung mạo xấu xí của nàng mà vì nàng quá kiêu ngạo!

 

Hắn là kẻ kiêu ngạo, hắn cho tới bây giờ sẽ không cho phép người khác khiêu chiến niềm kiêu ngạo của hắn, mà người hắn vô cùng chán ghét lại giống hắn là đều kiêu ngạo!

 

Đúng vậy, chính sự lạnh nhạt kiêu ngạo của nàng làm hắn chán ghét! Sau khi đại hôn của hắn và nàng, hắn bởi vì phụ hoàng và tình cảm với Diệp Linh, cố ý vắng vẻ nàng, cũng bởi vì Long Ngữ Lan, mà cố ý khó xử nàng! Bởi vì, Long Ngữ Lan từng nhiều lần muốn giết hắn, bởi vì ả vẫn hoài nghi hắn đang âm thầm bồi dưỡng thế lực, khi biết phụ hoàng vì hắn chọn lấy một người không có thân phận, không có chỗ dựa quyền thế, lại là một xấu nữ nhân làm chánh phi, với tính đa nghi của ả, nhất định sẽ đem việc này điều tra rõ ràng, cho nên trong mắt kẻ địch hắn là kẻ bốc đồng, hắn sao có thể cam tâm tuân chỉ mà đối xử tử tế với nàng? Huống chi, hắn còn có nhiều lý do chán ghét nàng!

 

Vốn là những suy nghĩ ban đầu, nhưng dần dần tiếp xúc với nữ nhân xấu xí đó những dự định ban đầu của hắn càng ngày càng lung lay, mỗi lần nhìn thấy vẻ mặt lạnh nhạt và ý cười trào phúng của nàng, hắn không kiềm chế được phẫn nộ!

 

Rõ ràng là hắn vắng vẻ nàng, nhục nhã nàng, tra tấn nàng, nàng vì sao có thể lạnh nhạt không quan tâm như thế? Bởi vì phẫn nộ, hắn cố ý nhốt nàng vào lãnh cung, hắn cũng không tin cho tới lúc ấy, nàng vẫn có thể lạnh nhạt đối mặt! Có nữ nhân nào khi vào lãnh cung mà vẫn giữ được bình tĩnh?

 

Nhưng, hắn lại sai lầm rồi, hắn đã đánh giá sai sự nhẫn nại của nàng, hắn chưa từng nghĩ đến, nàng căn bản là không cần những điều đó, nàng không cần đến, nhưng phụ hoàng vẫn cho nàng danh phận đó là vì sao? Tại giây phút đó, hắn bỗng nhiên đối với nàng rất hiếu kỳ, một nữ nhân bị đánh vào lãnh cung mà vẫn có thể bình tĩnh, nàng sao có thể là một nữ nhân bình thường? Huống chi, nàng còn là người phụ hoàng đột nhiên chỉ hôn cho hắn!

 

Hắn từng rất nghi hoặc điều này, hắn cùng với Diệp Hạo đại thiếu gia Diệp gia có mối giao hảo, cho nên thường lui tới Diệp phủ, nhưng, người Diệp gia chưa từng nhắc tới Diệp Lạc trước mặt hắn, cho nên hắn lúc ấy cũng không biết Diệp phủ còn có một đại tiểu thư là Diệp Lạc.

 

Hắn lần đầu tiên nhìn thấy nàng, là ở thọ yến lão thái gia Diệp gia, lúc ấy, cảm giác đầu tiên của hắn là nữ nhân này thật xấu xí vô cùng! Nhưng hơn hết thảy, hắn lại ghi nhớ bộ dáng lạnh nhạt của nàng trước ánh mặt soi mói khinh miệt của phần đông khách khứa.

 

Đại tiểu thư Diệp gia Diệp Lạc nhiều năm ở bên ngoài, còn phụ hoàng hàng năm sống trong cung sao biết được người này? Hơn nữa còn tự mình chỉ hôn nàng với hắn. Hắn cũng bởi vì điểm này, mà cảm thấy nghi hoặc, sau khi Vệ Tử Thanh báo Ứng Vương đã điều tra nàng thì lại càng khiến hắn hiếu kỳ, hắn càng tò mò và nghi hoặc mối quan hệ giữa nàng và phụ hoàng!

 

Ngày đó trước mặt Vệ Tử Thanh hắn không biểu lộ gì, mà chính bản thân âm điều tra thêm, kết quả càng làm hắn thêm nghi hoặc! Bởi vì, hắn căn bản không tra được quá khứ của nàng, việc liên quan đến nàng những năm nàng rời khỏi Diệp phủ giống như chìm trong biển sâu, không thể tra ra!

 

Lai lịch của nàng không rõ, càng chứng tỏ nàng không phải là người đơn giản, đối với quan hệ giữa nàng và phụ hoàng càng khiến hắn tò mò, vì thế, thời điểm phụ hoàng muốn hắn đưa nàng rời khỏi cung, trùng hợp với ý định của hắn, hắn cố ý nổi giận, chẳng qua hắn không muốn để Phụ hoàng nhận ra hắn đối với nữ nhân xấu xí này có hiếu kỳ!

 

Khi nàng chuyển vào Lạc cung, hắn bắt đầu chú ý nhất cử nhất động của nàng, thấy nàng vẫn bình thản tự nhiên sống, cũng không bởi vì hắn  vắng vẻ mà bất mãn, cũng không giống phi tần hậu cung khác, vì bị vắng vẻ mà cả ngày rơi lệ ảm đạm hao tổn tinh thần, càng sẽ không giống người đàn bà chanh chua, mà cãi lộn!

 

Lạc cung vẫn bình tĩnh như mặt hồ không gợn sóng.

 

Nàng càng như vậy, lại càng khiến hắn hiếu kỳ hơn, mãi đến khi hắn thấy một màn nàng bên cạnh Tử Ảnh, hắn thấy được trên khuôn mặt vốn bình tĩnh lạnh nhạt của nàng bắt đầu có cảm xúc thoáng hiện, nàng vì Tử Ảnh mà mỉm cười! Nàng thậm chí không biết liêm sỉ mà ôm Tử Ảnh!

 

Thấy vậy, ở một chỗ sâu trong nội tâm bỗng dâng lên một tia ghen tị, hắn rốt cuộc không giữ được bình tĩnh, xuất hiện trước mặt nàng và Tử Ảnh!

 

Hắn cho là hắn đột nhiên xuất hiện, sẽ khiến nàng thất kinh và sợ hãi, nhưng, hắn thất vọng rồi, khuôn mặt nàng vẫn bình tĩnh không chút xao động, nàng thậm chí còn không hề xấu hổ.

Advertisements

4 comments on “Chương 126 ~ TSTTP

  1. Cháp mới này hảo hay nga….hjhj…..Cố lên nàng nhé……Ta sẽ mãi lun ủng hộ nàng….hjhj….Ta lại ngồi vào ghế chờ để hóng cháp mới đê…!

Nhắn nhủ yêu thương đi nào~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s