Chương 133 ~ TSTTP

Chương 133: Thích khách

Edit: Tiểu Miêu

1394105_636589296384042_2057043781_n

~> Sự tích tóc bò liếm =))~

 

Đêm tối như mực, nửa vầng trăng treo ở giữa không trung tỏa ra  ánh trăng nhàn nhạt, mang vẻ huyền bí.

 

Toàn bộ hoàng cung bởi vì đêm khuya mà yên tĩnh lại, ngẫu nhiên có tiếng kêu của mấy con  côn trùng vang lên ở chỗ sâu trong bụi hoa truyền đến.

 

Phượng Hoàng cung, chung quanh là đám thị vệ với bộ mặt nghiêm túc  , bọn họ giống như  bức tượng đứng không nhúc nhích  ở mỗi cương vị của mình, hai mắt giống như chim ưng, nhìn thẳng màn đêm phòng bị không lơi là.

 

Có  tiếng bước chân khẽ truyền đến, thị vệ cảnh giác  xoay người, quát to

“Ai?”

 

Hai bóng người chậm rãi đi tới, rõ ràng là Ứng Vương gia Tử Ảnh một thân áo trắng, phía sau là một người mặc trang phục thái y.

 

Thị vệ thấy người tới là Tử Ảnh, vội ôm quyền hành lễ, nói

 

” Thuộc hạ bái kiến Ứng Vương gia!”

 

Tử Ảnh khẽ gật đầu, cũng không để ý tới thị vệ kia, mà là mang theo Thái y, hướng Phượng Hoàng cung đi đến.

 

Thấy Tử Ảnh muốn vào Phượng Hoàng cung, thị vệ kia nghiêng mình ngăn Tử Ảnh lại, biểu tình có chút khó xử nói

 

“Ứng Vương gia, nương nương đã phân phó, bất luận kẻ nào cũng không thể tiến vào Phượng Hoàng cung! Thỉnh ứng Vương gia không làm khó xử thuộc hạ!”

 

Tử Ảnh dừng bước lại, khẽ hừ một tiếng, không vui nhìn thị vệ kia nói

 

” Chẳng lẽ bổn vương cũng không thể đi vào sao?”

 

Thị vệ kia mặt lộ vẻ khó xử nhìn Tử Ảnh, có điểm chần chờ nói

 

“Ứng Vương gia, cũng không phải thuộc hạ không cho ứng Vương gia tiến cung, mà thật sự là nương nương hôm nay đã phân phó, bất luận kẻ nào cũng không thể tiến Phượng Hoàng cung! Nếu không, thuộc hạ trước cho người đi hướng nương nương bẩm báo một tiếng?”

 

Tử Ảnh khuôn mặt tuấn tú trầm xuống, không vui nói

 

“Bổn vương đêm khuya ghé thăm, đúng là vì mẫu hậu, mẫu hậu phượng thể không khoẻ, bổn vương vì người gọi Thái y, ngươi bây giờ ngăn bổn vương lại, nếu là làm hỏng đại sự mẫu hậu  , bổn vương nhất định sẽ không tha cho ngươi!”

 

Thị vệ kia nghe xong lời Tử Ảnh nói, hơi chần chờ một chút, sau đó yên lặng thối lui một bên, Ứng Vương gia rút cục vẫn là nhi tử của hoàng hậu nương nương,  tuyệt đối không có khả năng làm việc gì bất lợi đối với nương nương, hơn nữa, Ứng Vương gia đêm khuya như vậy còn tiến đến, nhất định là có việc bí mật, một tên thị vệ nhỏ nhoi như hắn có gan gì mà tra hỏi chứ? Nghĩ đến đây, thị vệ kia liền không ngăn cản hai người Tử Ảnh nữa.

 

Tử Ảnh hừ lạnh một tiếng, sau đó cùng thái y kia bước đi vào Phượng Hoàng cung.

 

Thị vệ kia nhìn thân ảnh Tử Ảnh tiến vào Phượng Hoàng cung  , trong lòng không khỏi có điểm bất an, hắn hôm nay ngăn cản Vương gia, ngày mai nương nương có hay không trách tội hắn? Nghĩ đến phương thức xử phạt của Long Ngữ Lan, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy sợ hãi.

 

Bỗng nhiên, cách đó không xa đột nhiên hiện lên một thân ảnh, hắn hơi sửng sờ, quát lớn

“Ai?”

Nói xong, tùy tay rút đao ra, hướng bóng người kia xông đến, ngay sau đó, địa phương cách đó không xa  liền truyền đến thanh âm đao kiếm va vào nhau, tiếng gọi hô to có thích khách  ầm ĩ, hắn cũng không hề do dự, rất nhanh hướng đến nơi phát ra âm thanh đi đến.

 

Theo tiếng hô kêu thích khách  nổi lên, toàn bộ Phượng Hoàng cung loạn thành  một đám, một đại thái giám trực đêm nghiêng ngả lảo đảo  hướng tẩm cung Long Ngữ Lan  đi đến, được nửa đường thì gặp Tử Ảnh.

 

Tử Ảnh thấy thái giám trực đêm đang vội vàng hướng tẩm cung Long Ngữ Lan  đi đến, thân nhẹ nhàng chợt lóe, ngăn thái giám kia lại, hỏi

 

“Có chuyện gì xảy ra?”

 

Thái giám kia bị Tử Ảnh ngăn lại thì hoảng sợ, khi hắn thấy rõ ràng là Tử Ảnh mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, gấp giọng nói

 

“Ứng Vương gia, người mau ra khỏi cung đi, bên ngoài thích khách đang náo loạn, nô tài phải đi bẩm báo nương nương!”

 

Hai hàng lông mày Tử Ảnh khẽ nhíu lại, tỏ vẻ không vui nói

 

“Chỉ là một tên thích khách nhỏ nhoi, đã kinh hoảng như thế rồi? Như này còn ra thể thống gì? Mẫu hậu phượng thể không khoẻ, vừa mới nằm xuống, ngươi cũng đừng có đi quấy rầy người! Việc này liền giao cho bổn vương! Còn có, nói cho đám cung  nhân, không cần kinh hoảng, miễn cho kinh động  mẫu hậu! Biết chưa?”

 

Thái giám kia không nghi ngờ gì, lập tức cung kính  đối Tử Ảnh nói

” Tuân lệnh!”

 

Nói xong, liền cáo lui rời đi, đi cảnh báo các cung nhân khác.

 

Nhìn thái giám kia đi xa, Tử Ảnh ánh mắt phục tạp nhìn Thái y liếc mắt một cái, nhẹ giọng nói

 

“Phụ hoàng, đã không có người, chúng ta đi thôi!”

 

Hoàng thượng đã bị dịch dung thành bộ dáng  Thái y, ngẩng đầu, dùng ánh mắt đục ngầu  nhìn Tử Ảnh liếc mắt một cái, bỗng nhiên thanh âm khàn khàn nói

 

” Ảnh nhi, thực xin lỗi!”

 

Nghe được câu này, cả người Tử Ảnh giống như bị điện giật, khẽ run lên, một nỗi chua xót trào lên trong lòng, ở một khắc này, đường đường nam nhi thân cao bảy thuớc cơ hồ nhiệt lệ tràn đầy, thân thể hắn cứng ngắc, mạnh mẽ nhịn xuống ghen tuông trong lòng, nhẹ nhàng quay đầu từ biệt, đi thẳng về phía trước, cơ hồ nói nhỏ khó thể nghe thấy:  

“Đi đi! Hắn ở bên ngoài chờ người!”

 

 Nói xong, Tử Ảnh cũng không hề nhìn hoàng thượng, bước nhanh hơn, hướng ngoài Phượng Hoàng cung đi đến.

 

Tử Ảnh cùng Hoàng thượng bước ra đại môn Phượng Hoàng cung, mới phát hiện ngoài cửa lớn Phượng Hoàng cung  đã bao bọc vây quanh  không ít thị vệ, trong đó một thống lĩnh thị vệ vừa thấy Tử Ảnh, liền đón chào, nói

 

 ” Thống lĩnh thị vệ Trương Dương, bái kiến Ứng Vương gia!”

 

Nói xong, Trương Dương có điểm nghi ngờ nhìn nhìn Hoàng thượng mặc phục sức  Thái y liếc mắt một cái.

 

Tử Ảnh bất động thanh sắc khẽ chuyển động thân thể, đem Hoàng thượng ngăn ở phía sau, thản nhiên  đối Trương Dương nói

 

” Có chuyện gì xảy ra? Vì sao đêm khuya như thế còn khuấy động hoàng cung?”

 

Trương Dương trả lời:

 

“Bẩm Vương gia, thị vệ ở Phượng Hoàng cung vừa mới  phát hiện hành tung thích khách, thuộc hạ bởi vì lo lắng an nguy nương nương, cho nên tiến đến hộ giá nương nương!”

 

Tử Ảnh có điểm không vui nhìn Trương Dương liếc mắt một cái, nói

 

” BBất quá chỉ là một tiể tặc, cần gì kinh động như thế? Mẫu hậu đã đi ngủ, đừng có quấy rầy người! Thích khách có bắt được không?”

 

Trương Dương có điểm hổ thẹn dập đầu dưới nền đất, nói

 

” Dạ chưa! Thuộc hạ đã sai người đi lùng bắt rồi, bất quá, thị vệ giao thủ cùng thích khách đã hồi báo, phát hiện thích khách này thân thủ cực kỳ cao, cho nên, Ứng Vương gia bây giờ nên tạm thời ở lại Phượng Hoàng cung sẽ tương đối an toàn hơn!”

 

Tử Ảnh giận dữ nói

 

” Bổn vương há lại nhát gan sợ chết như thế? Trong cung thị vệ đông đảo, bổn vương chẳng lẽ còn sợ đám thích khách ra tay ư? Còn ngươi, thích khách chưa bắt được, ngươi làm thống lĩnh thị vệ, không tự mình đi điều tra, còn ở chỗ này làm gì?”

 

Trương Dương bị Tử Ảnh giáo huấn, trong lòng có điểm không phục, nhưng bởi vì thân phận Ứng Vương nên cũng không dám phản bác, đành phải cúi đầu nhận lỗi, sau đó xoay người mang theo đội thị vệ đi điều tra hành tung thích khách.

Advertisements

4 comments on “Chương 133 ~ TSTTP

Nhắn nhủ yêu thương đi nào~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s